Wide 300

Instax Wide 300 - Bigger is better?

Instax Wide 300 - Bigger is better?

Hi mọi người, dạo gần đây mình có mượn được 1 em Instax Wide 300, cũng vừa chụp xong 1 pack thôi nhưng khá thích khổ ảnh cũng như chất lượng ảnh mang lại. Dòng này có vẻ ở VN cũng ít người xài, film cũng không phổ thông lắm. Tuy nhiên ảnh theo mình là khá hơn khổ instax thông thường.

1/ Tí xíu thông tin & cảm nhận

Fuji Intax Wide 300 được Fujifilm giới thiệu vào năm 2014, dùng film riêng biệt là Instax Wide, với kích thước film là 99 x 62mm, iso 800. Film sẽ bự gấp đôi film instax bình thường. Về thiết kế thì máy có grip cầm thoải mái như DSLR, thiết kế bằng nhựa, nhẹ và chắc chắn. Viewfinder của máy theo cảm nhận là nhỉnh hơn Instax 70 tí xíu.
Về các mode thì Wide chỉ có Dark/ Light/ Fill-in flash. Nhược điểm duy nhất là flash KHÔNG tắt được, khá là bất tiện khi chụp dưới nguồn sáng mạnh.
- Dark/ Light: Tùy chỉnh cường độ flash cho ảnh tối/ sáng hơn theo ý mình.
- Fill-in flash: flash đánh cmn nổi cả background, đảm bảo trong ảnh object nào cũng sáng ))
Instax Wide cho cảm giác cầm chắc chắn hơn nhiều so với các con Instax thông thường, nhưng khá là to nên bất tiên khi nhét túi. Và không có selftimer.
Focus range chỉnh được 2 nấc, 0.9 - 3m và 3m tới vô cực. Gắn close-up lens vào thì min focus giảm xuống 0.4m

2/ Test ảnhVì đang đi chụp sản phẩm cho công ty nên mag theo test luôn


Tấm cái bàn để fill-in flash, thế là sáng hết cả bức ảnh


Chân dung trong Dark mode
Vì trong quán để đèn vàng (tungsen) mà film thì daylight, flash không tắt được nên mình đã giảm cường độ bằng cách chọn mode Dark, ra hơi tối nên mình nghĩ để bình thường sẽ okay hơn.


tấm này chụp lại = điện thoại nên hơi gớm, nhưng nó rất là néttt


Để scan lại bằng app

3/ Kết

Theo mình thấy con này khổ ảnh to hơn, nên cho chất lượng cũng tốt hơn so với film instax bình thường. Nói chung là đáng để thứ
Xin cám ơn đã đọc hết ạ, mình sẽ up lại ảnh scan bằng app sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: