instax MINI 90

instax MINI 90 - nàng thơ vượt thời gian

instax MINI 90 - nàng thơ vượt thời gian

Nếu như mình nhớ không lầm thì Mini 90 đã được ra mắt vào cuối năm 2013. Khi các hãng sản xuất máy ảnh đang tập trung vào các dòng máy DSLR chuyên nghiệp, cô nàng này vẫn được yêu thương và chiều chuộng theo thời gian. Với nét đẹp retro cổ điển, cô nàng này còn được trang bị thêm nhiều "vũ khí hiện đại" như chế độ chụp Bulb, chế độ Phơi sáng kép và đặc biệt hơn là khả năng bắt sáng rất thông minh hơn các máy mini 8, mini 70,...
 
 
Với những người dùng yêu thích phong cách hoài cổ của chất ảnh phim, tuỳ chỉnh ánh sáng, tắt cái nắng chói chang của flash - có lẽ nàng thơ Mini 90 NEO CLASSIC của Fujifilm có thể sẽ là một lựa chọn phù hợp với bạn
 
Vóc dáng nàng thơ

Nếu nhìn trực diện, mọi người có thể sẽ thích vẻ ngoài cổ điển của cô nàng này. Nhìn chung về thiết kế, mini 90 được lấy cảm hứng giống các đàn anh dòng đời X Series, gần giống chắc có lẽ là em X-100S. Điểm trừ của cô nàng này chắc có lẽ hơi ... "mập" phần thân một tí. Thiết kế có lẽ hơi khá to so với các dòng máy du lịch hiện nay, tuy nhiên cũng không thể so sánh khập khiễng được vì nàng ấy còn phải đèo bồng thêm một buồng film tối để in ảnh trực tiếp nên ... "mập" là điều không thể tránh khỏi.
 

 

Lâu lâu nếu bạn cầm không cẩn thận, có thể bạn sẽ bị tuột tay khỏi máy vì phía trước và bên cạnh máy không có phần gờ ở trước như các loại máy ảnh khác bây giờ. Tuy bề mặt được làm bằng nhựa nhưng nhìn chung em ấy được làm bởi các vật liệu, chất liệu rất tốt, giống gần như da thật - bản thân mình hơi bị bất ngờ về phần này vào lần đầu tiên cầm lên

Bên cạnh những phụ kiện đi kèm, Nhiều bạn ngại việc mua pin rời cho các máy Instax của mình thì nay khỏi phải lo âu nữa vì mini 90 được trang bị pin Li-ion rất là tiện. Đi kèm pin sẽ có thêm một bộ sạc cực xịn, một khi sạc đầy để chuẩn bị ra trận thì các bạn chụp tầm 300 tấm mới hết pin, bản thân mình dùng 3 tháng vẫn chưa sạc lại, lúc cần sạc thì mất bộ sạc luôn
 
Cô nàng hiện đại - Tung chiêu tứ phía

Khác với các dòng máy khác, mini 90 được trang bị một màn hình LCD hiển thị các chức năng và số film còn trong máy. Về đèn flash, máy được trang bị một đèn flash ánh vàng, khi đánh lên vật và ra ảnh nhìn chất rất là vintage luôn. Võ công của cô nàng này thì khỏi bàn, về cơ bản thì cô nàng này có 3 chức năng chính và một tấn chức năng như:
 • Macro (range: 30cm-60cm): Chế độ này giúp bạn có thể selfie, chụp các vật thể gần mà không bị mờ ảnh. Nếu bạn để chế độ normal (màn hình LCD không hiên chế độ nào) thì hình sẽ không được rõ nét đâu.
 • Landscape (0,3m-vô cực): Như cái tên, chế độ này giúp bạn có thể chụp cảnh 1 cách dễ dàng. Nếu bạn có ý tưởng chụp team đông thì chỉnh mode này cũng được ý.
 • Timer (hẹn giờ): Timer thì có hai icon, icon timer đầu tiên sẽ giúp bạn hẹn giờ để chụp ảnh, đèn sẽ nháy tầm 10s để team bạn có thể chụp ảnh một cách dễ dàng nhất. Đặc biệt là Timer x2, chế độ này không giúp ban nhân đôi thời gian lên đâu nè, máy vẫn sẽ đếm 10s và chụp như timer đầu tiên, nhưng sẽ ra hai hình giống nhau ý, rất thú vị cho các bạn muốn có nhiều hình kỉ niệm luôn

 • Party mode: Ở mode này, màn trâp của máy sẽ mở lâu hơn để thu nhiều ánh sáng hơn, làm background sáng hơn các chế độ khác. Một tips nhỏ là khi bạn chụp, bạn nên giữ máy lâu hơn 1s để hình không bị run nhé, bạn nhớ dặn luôn người chụp đứng thêm một tí luôn nè.
 • Kids mode: Giúp bạn có thể chụp một vật đang chuyển động, lúc này màn trập sẽ trập nhanh để bắt kịp tốc độ của vật mình cần chụp nhưng cũng đồng nghĩa, hình sẽ tối hơn mức bình thường một tí vì màn trập sập nhanh -> ánh sáng vào ít hơn
 • Double Exposure: Tips để chụp ở mode này là bạn sẽ chụp vật cần chụp trước và sau đó chỉ cần chụp hình muốn chồng vào thôi ý. Hình thứ hai sẽ đè lên phần đen, tối của hình thứ nhất.
 • Bulb: Có lẽ đây là chế độ ít người dùng nhất vì phải dùng tripod. Mình cũng thèm phơi sáng nên hay đặt máy trên một mặt phẳng (cái bàn) rồi tay kia giữ máy chặt; bấm nút bắt đầu chụp hết 10s luôn.
 • Về flash nếu như bạn không chỉnh gì thì máy sẽ ở chế độ auto, máy sẽ đo sáng xem có cần thiết để bật flash không. Máy có 3 chế độ flash cơ bản: Flash, Flash chống mắt đỏ; tắt flash.
 • Nút flash: Ở chế độ này, máy sẽ luôn luôn bật flash cho bạn.
  • Flash chống mắt đỏ: Mình đã thử chụp con ngươi bé cún nhà mình; ở chế độ mắt đỏ; con mắt của bé cún rất rõ và không bị mờ. Áp dụng với chụp chân dung thì mình nghĩ mode này sẽ hợp với các bạn đeo kính; flash sẽ không đánh mạnh vào phần gương các bạn, tránh việc mất ảnh.
  • Không bật flash sẽ thích hợp với môi trường đầy đủ ánh sáng, không làm tấm hình của tụi mình quá chói chang.
 • Ngoài ra máy còn có thể chỉnh được tiêu cự light và light + (phù hợp với môi trường tối) và darker (phù hợp với môi trường nắng chói chang).
 
Mình tên Thư và mình từ team INSTAX TRÀ SỮA. Tụi mình hi vọng bạn có thêm nhiều tips hay ho và thiệt thiệt là nhiều kỷ niệm cùng với em Instax thân yêu. 
Thank you for reading. Stay tune and keep Instax photo with your heart ♥️

 

 

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: